Warning: include(/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include(): Failed opening '/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once(): Failed opening '/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Những tác dụng bất ngờ từ cà chua (phần 2)
Logo
Tổng đài tư vấn: 1900966909
Trang chủ > Tiện ích > Tiện ích cho mẹ > Mẹo vặt > Những tác dụng bất ngờ từ cà chua (phần 2)

Những tác dụng bất ngờ từ cà chua (phần 2)

06/09/2014 06:11

- Trị nám da, mụn cho mẹ bầu
Khi mang bầu, làn da bị nám và mọc mụn là một hiện tượng bình thường, tuy nhiên lại khiến cho mẹ bầu cảm thấy mất tự tin. Các mẹ hãy thử làm đẹp với cà chua nhé, một loại mỹ phẩm thiên nhiên an toàn cho bà bầu đấy.
Cách làm mặt nạ cà chua rất đơn giản, chỉ cần cà chua cắt lát mỏng xoa lên mặt và để khô trong 15 phút là da sẽ sáng hồng lên.
Hàng tuần, hãy thường xuyên tẩy da chết với cà chua, đây là cách rất quan trọng để làm sạch lớp da cũ, tránh được việc bít chân lông, gây ra mụn. Ngay cả việc hình thành thâm nám cũng là do những lớp da cũ xấu xí chồng chất lên nhau mà ra. Cách tẩy da chết với cà chua rất đơn giản, chọn quả cà chua thật cứng, cắt lấy phần đầu quả cà chua, chấm vào đường và mát xa lên mặt theo chuyển động vòng tròn. Các mẹ nhớ làm thật nhẹ nhàng trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm nhé.

mẹo vặt từ cà chua
Món ngon từ cà chua
Sa lát đỗ – cà chua
– Nguyên liệu: 300g cà chua bi, 250g đỗ quả, 3 thìa dầu ô liu, 1 nhánh húng, 2 thìa con nước cốt chanh, bột nêm/muối, hạt tiêu.
– Chế biến:
Cà chua, đỗ, húng rửa sạch.
Cà chua để cả quả, tưới 1 thìa dầu ôliu vào và nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 5 phút đến khi vỏ cà chua nứt ra.
Thái vát đỗ quả thành những lát mỏng. Đun sôi nước và cho một chút muối, nhúng đỗ đã thái vào khoảng 2 phút rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh để đỗ không bị nhừ.
Bày đỗ và cà chua ra đĩa, trộn đểu với 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ôliu và trang trí lá húng ở trên. Bạn có thể trộn thêm sốt mayone nếu thích.
Món sa lát này rất dễ làm và có hương vị hấp dẫn, cung cấp hàm lượng cao chất xơ và vitamin từ cà chua và đỗ cho bà bầu.
Sinh tố cà chua
– Nguyên liệu: 5 quả cà chua chín, sữa tươi, sữa đặc có đường.
– Chế biến:
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt.
Thả cà chua vào nước sôi, đun khoảng 10 phút cho mềm.
Vớt cà chua cho vào xay, thêm một chút sữa tươi và 1 thìa cà phê sữa đặc có đường, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra cốc, nếu thấy nhạt, các mẹ có thể thêm đường.
Chị em có thể cho vào lò vi sóng nếu muốn uống nóng hoặc thêm một chút đá nếu thích uống lạnh. Đây là thức uống dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng cho mẹ và em bé.
Súp cà chua
– Nguyên liệu: 1kg cà chua, 1 củ hành tây to, 1 quả ớt chuông, 2 nhánh tỏi, ½ quả ớt (tùy chọn).
– Cách làm:
Cắt miếng cà chua và hành tây cho vào khay, tỏi bóc vỏ cho lẫn cùng, tưới một thìa dầu ăn lên trên.
Nếu cà chua nhiều hạt bạn khoét bỏ ruột đi và để mặt trong cà chua lật lên trên trong quá trình nướng.
Cho khay cà chua và hành vào lò nướng ở nhiệt độ 240°C trong vòng 30 – 45 phút.
Một vài miếng có thể hơi bị xém bên ngoài nhưng không sao cả còn nếu không thích các mẹ có thể nhặt bỏ ra
Sau khi nướng cho tất cả chỗ cà chua và hành tây vào xay, cho thêm nửa chén nước dùng nếu muốn.
Cho muối, tiêu, một chút đường vào và xay kỹ trong 2 phút. Nếu súp quá đặc các mẹ có thể cho thêm nước thường hoặc nước dùng tùy thích.
Nếu muốn súp thật mịn, sau khi xay các mẹ có thể cho qua một cái rây lọc.
Múc súp ra bát, rắc chút hạt tiêu lên trên.
Trang trí bằng vài lá húng xanh.
Cho thêm vài thìa pho mát kem cũng rất ngon, nếu các mẹ thích.
Thêm các loại rau thơm và ăn kèm với bánh mỳ là ngon nhất.

mẹo vặt từ cà chua
Những lưu ý
Cà chua quả là “thần dược” với bà bầu nhưng nếu ăn quá nhiều cà chua hàng ngày có thể làm tăng nhịp tim, đổi màu da ở người mẹ. Vì vậy lưu ý này sẽ giúp các mẹ bầu cân bằng và sử dụng dinh dưỡng hợp lý.
Nên sử dụng cà chua dạng tươi sống như sinh tố, nước ép; như thế để vitamin C không bị phá hủy bởi nhiệt. Còn nếu mẹ nào chỉ muốn tận thu nguồn vitamin A thì có thể nấu hay ninh cà chua thoải mái, vì vitamin này không bị mất theo sức mạnh của nhiệt độ.
Mẹ bầu không nên ăn cà chua xanh vì loại này chứa những chất có hại và có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Không nên ăn quá nhanh. Trong cà chua chứa nhiều nhựa và chất bột cùng các thành phần dễ hoà tan khác. Những chất này dễ dàng được tiêu hoá dưới tác dụng của axít trong dạ dày. Ăn quá nhanh cà chua khiến lượng hấp thụ vào dạ dày lớn, các chất không chuyển hoá kịp, gây tắc nghẽn và dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

Hết

Nguồn: Theo meovatmoingay.com

Công ty TNHH BigBen Việt Nam

Số 1C6 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: +84 6287.3026 / Fax: +84 6287.3023 Hotline: 1900.966.909
Email: info@mikivietnam.vn | Website: www.mikivietnam.vn