Warning: include(/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include(): Failed opening '/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once(): Failed opening '/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Chuẩn bị thêm điều gì khi muốn có thai?
Logo
Tổng đài tư vấn: 1900966909
Trang chủ > Mang thai & sau sinh > Chuẩn bị mang thai > Chuẩn bị thêm điều gì khi muốn có thai?

Chuẩn bị thêm điều gì khi muốn có thai?

16/01/2015 10:29

Ngoài việc tiêm ngừa các bệnh: Viêm gan, Rubella, Cúm… , rồi chuẩn bị sức khỏe – bổ sung vi chất cho cơ thể, bỏ đi những thói quen xấu của 2 vợ chồng, thì các bạn cần làm thêm gì nữa?

Asian Couple 3

Nắm rõ thông tin về bệnh sử của gia đình

Điều quan trọng nhất cần phải đề cập đến ngay là có ai trong gia đình có những bệnh về di truyền hoặc rối loạn nhiễm sắc thể như bệnh Down, bệnh thiếu máu tế bào lưỡi liềm, xơ hoá u nang, máu không đông… để các bác sĩ có biện pháp xử lí, tránh tình trạng nhiễm sắc thể những bệnh này di truyền sang bé.

Mua thêm quần lót ống rộng

Một số người cho rằng mặc quần lót bó sát làm làm tăng nhiệt độ xung quanh tinh hoàn có thể làm giảm tinh trùng vì việc sản xuất tinh trùng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Do vậy, trước khi có ý định mang thai, bạn hãy mua thêm cho anh ấy vài cái quần lót rộng nhé.

Kiểm tra lại biện pháp phòng tránh thai

Nếu bạn đang đặt vòng tránh thai thì tất nhiên là phải tới bác sĩ để lấy nó ra. Nếu bạn đang uống thuốc tránh thai hay sử dụng một loại hormone nào đó dạng tiêm thì hãy đợi cho đến khi kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn và phải trải qua ít nhất 3 chu kỳ kinh mới nên có bầu. Nếu bạn có bầu ngay sau khi ngừng thuốc thì cũng đừng lo lắng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phương pháp tránh thai được phép sử dụng hiện nay không làm tăng nguy cơ bị sảy hay gây ra các dị thường ở thai nhi. Trên thực tế, những phụ nữ uống thuốc tránh thai có tỉ lệ sảy thai, hỏng thai thấp hơn những phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai.

Nắm bắt cơ hội thụ thai

Bạn rụng trứng khoảng 14 ngày trước khi mỗi kỳ kinh xuất hiện. “Nếu độ dài chu kỳ của bạn dao động từ 24 – 30 ngày,” thì bạn có thể hy vọng vào nó trong khoảng từ ngày thứ 10 – 16.” Trứng chỉ sống được trong 12 – 24 tiếng đồng hồ. Giao hợp sau thời kỳ rụng trứng thường là quá trễ, vì thế nên tranh thủ trước kỳ rụng trứng. Tinh trùng thì bền hơn, có thể sống tới khoảng 72 tiếng vì thế giao hợp thoải mái trong khoảng 3 ngày trước khi trứng rụng vẫn có thể thụ thai.

Do đó “Cánh cửa cơ hội của bạn mở ra trong vòng 3 ngày trước thời gian rụng trứng sớm nhất có thể và đóng lại khoảng một ngày sau thời gian rụng trứng muộn nhất có thể.”

Môi trường làm việc.

Một số công việc độc hại & ô nhiễm môi trường sống gây ra các tác hại cho thai nhi. Các tác nhân gây hại bao gồm các loại sóng âm (nhà ở gần sân bay, các vùng lân cận các lò hạt nhân… ), các kim loại nặng như chì, đồng và thủy ngân, disulfit carbon, acid và các loại gas gây mê.

Trao đổi với bác sĩ về môi trường nơi làm việc & nơi sinh sống để bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra các yếu tố nguy cơ & hướng dẫn các biện pháp phòng tránh. Đôi khi bạn cần phải chuyển nơi sinh sống hoặc tạm lánh đi nơi khác trong thời gian mang thai.

Công ty TNHH BigBen Việt Nam

Số 1C6 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: +84 6287.3026 / Fax: +84 6287.3023 Hotline: 1900.966.909
Email: info@mikivietnam.vn | Website: www.mikivietnam.vn