Warning: include(/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include(): Failed opening '/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once(): Failed opening '/usr/share/nginx/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /var/www/html/mikivietnam/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Chuẩn bị tài chính trước khi mang thai
Logo
Tổng đài tư vấn: 1900966909
Trang chủ > Mang thai & sau sinh > Chuẩn bị mang thai > Tài chính > Chuẩn bị tài chính trước khi mang thai

Chuẩn bị tài chính trước khi mang thai

22/08/2014 07:52

Kế hoạch có con không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết nhất định của vợ và chồng cả về sức khỏe và tinh thần mà còn yêu cầu cả việc chuẩn bị tài chính sẵn sàng trước khi có thai và sinh con.
Trước khi có ý định sinh con vợ chồng cần đặt ra những câu hỏi như tình hình tài chính hiện nay của cả hai vợ chồng có đủ để chăm sóc gia đình và nuôi vợ, con sau khi sinh không? Khi mang thai và sinh nở tiền sẽ được dùng cho những việc gì? …Trả lời rõ ràng được những câu hỏi này có nghĩa là vợ chồng bạn đã cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng để có em bé. Một số biện pháp tài chính dưới đây sẽ phần nào giúp vợ chồng bạn vượt qua những khó khăn về tài chính có thể gặp phải.
Chế độ thai sản
Điều đầu tiên bạn cần phải xem xét khi cố gắng có thai là liệu tài chính của hai vợ chồng sẽ giảm như thế nào trong thời gian mang thai và sau khi sinh. Bạn cần hỏi nhân viên hành chính ở công ty để biết được số tiền bảo hiểm xã hội sẽ trả trong thời gian bạn nghỉ sinh con. Và cũng cần tính đến việc sau khi sinh bao lâu bạn có thể đi làm trở lại.
Với bảo hiểm y tế, bạn hoàn toàn yên tâm sinh ở các cơ sở y tế cho dù ở bệnh viện nào (trừ trường hợp vợ chồng bạn dự định khám thai và sinh trọn gói theo dịch vụ). Bạn có thể hàng tháng đến khám ở cơ sở đã đăng ký bảo hiểm y tế, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn sơ với việc bạn khám thai ở các phòng khám tư nhân.

chuẩn bị mang thai
Kế hoạch tài chính gia đình
Lập một danh sách các khoản chi phí hàng tháng hiện tại và so sánh với thu nhập hàng tháng của bạn để giúp bạn quản lý tài chính. Hãy xem xét những thay đổi sẽ tác động để thu nhập của bạn cũng như chi phí sinh hoạt khi có thêm em bé. Chi phí hàng tháng cho em bé không phải là nhỏ, chính vì thế cha mẹ nên có kế hoạch hàng tháng rõ ràng.
Tiết kiệm cho việc học sau này của trẻ cũng rất quan trọng và có nhiều lựa chọn hình thức tiết kiệm cho bé khi sinh ra. Vợ chồng bạn có thể lập sổ tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé, khi lớn lên sẽ có 1 khoản trang trải tiền học cho con. Việc tiết kiệm này cũng cần thống nhất và rõ ràng, không được ảnh hưởng tới chi tiêu hàng tháng của gia đình bạn.
Bước quan trọng nhất trong quá trình lập ngân sách của bạn khi chuẩn bị mang thai là giảm chi tiêu hàng ngày của bạn bằng cách cắt bỏ chi tiêu cho những sở thích không cần thiết. Nếu bạn và chồng hiểu rằng bạn sẽ chưa được thanh toán tiền thai sản ngay sau khi sinh hoặc sẽ không có thu nhập như hiện giờ thì chắc chắn vợ chồng bạn sẽ phải quen với việc chi tiêu đúng mực thậm chí trước cả khi mang thai.
Hãy mua hàng một cách thông minh, tránh chi tiêu không cần thiết vì lợi ích và niềm vui của gia đình đảm bảo luôn lớn bất kỳ việc mua sắm xa hoa nào. Luôn xem xét lựa chọn với kế hoạch tài chính để có những quyết định thông minh trước khi đón chào thành viên mới.

Nguồn: Theo webtretho.com

Công ty TNHH BigBen Việt Nam

Số 1C6 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: +84 6287.3026 / Fax: +84 6287.3023 Hotline: 1900.966.909
Email: info@mikivietnam.vn | Website: www.mikivietnam.vn